Việt nam sắp có thêm tuyến cáp quang internet quốc tế

viet-nam-sap-co-tuyen-cap-quang-internet-quoc-te-2

Tin vui mới nhất cho người sử dụng mạng internet đặc biệt cho các game thủ, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam như Viettel, VNPT, FPT đang lên kế hoạch triển khai thêm nhiều tuyến cáp quang internet liên tuyến quốc tế.

Cho đến hiện nay tuyến cáp quang quốc tế IA và AAG đang là đường truyền mạng quốc tế mạnh và ổn định nhất. Tuy nhiên không ít lần những tuyến cáp quang này gặp sự cố khiến cho việc truy cập các trang web nước ngoài cũng như chơi game server quốc tế vô cùng chậm chạp, lag gây vô vàn bức xúc. Vì vậy, việc kết nối thêm các tuyến cáp quang khác giúp tăng dung lượng, từng bước giảm lệ thuộc vào các đường cáp quang AAG, Liên Á (IA).

viet-nam-sap-co-tuyen-cap-quang-internet-quoc-te

Theo thông tin từ người đại diện nhà mạng cáp quang internet Viettel, dự kiến trong tháng 4, Viettel sẽ đưa vào khai thác một tuyến cáp quang biển mới là AAE-1 kết nối các nước châu Á – châu Phi và châu Âu. Để phục vụ dự án này, hiện tại Viettel đã lắp đặt thành công trạm cập bờ tại Vũng Tàu sẵn sàng để đi vào hoạt động.

Đồng thời, nhà mạng này đang tiếp tục bổ sung dung lượng cho các hệ thống cache, nghiên cứu – triển khai các hệ thống lưu trữ dữ liệu phổ biến khác như Apple, Microsoft, Amazon, Verizon, Akamai… để tiết kiệm dung lượng quốc tế, giúp khách hàng sử dụng mạng internet Viettel sử dụng đường truyền mạng nhanh chóng và ổn định nhất.

Còn đối với nhà mạng VNPT VinaPhone cho biết sẽ đầu tư, xây dựng thêm các tuyến cáp quang quốc tế khai thác và đầu tư sáu tuyến cáp quang biển quốc tế và trên đất liền.

viet-nam-sap-co-tuyen-cap-quang-internet-quoc-te-2

Thực tế, chỉ mới vài tháng đầu năm 2017 mà người sử dụng mang internet tại Việt Nam đã phải chịu ảnh hưởng từ sự cố cáp quang đứt khiến cho mạng chập chờn, tốc độ truy cập chậm do các sự cố liên tục xảy ra đối với các tuyến cáp quang biển.

Chính vì tình hình truy cập cáp quang internet quốc tế khổ sở như vậy mà các đơn vị mạng viễn thông VNPT, Viettel đã lên kế hoạch triển khai thêm nhiều tuyến cáp quang internet mới nhằm nâng cao băng thông tổng cũng như giảm bớt sự phụ thuộc vào 2 tuyến AAG cũng như Liên Á.

Tất nhiên, các máy chủ phổ biến cũng được hãng ký kết hợp đồng và xây dựng ngay tại cơ sở IDC ở Việt Nam khiến mọi thứ trở nên tiện lợi hơn.

viet-nam-sap-co-tuyen-cap-quang-internet-quoc-te-1

Đây quả thật là một tin rất vui đối với người Việt nói chung và game thủ Việt nói riêng, đơn giản bởi việc lướt web tốc độ nhanh hơn, download nội dung game cũng như tham gia vào những server online sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, tiết kiệm thời gian đáng kể, thật là tuyệt vời thông qua những tuyến cáp quang internet sắp được khai trương sử dụng.