Mẹo tăng tốc độ modem wifi cáp quang Viettel cực hay

meo-tang-toc-modem-wifi-cap-quang-viettel-cuc-hay

Là một nhà cung cấp mạng internet hàng đầu Việt Nam hiện nay, nhà mạng Viettel đang khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Tuy nhiên, bên cạnh tốc độ đường truyền rất tốt thì nhiều khi mạng internet cáp quang Viettel cũng xẩy ra lỗi truy cập kém. Vậy thì bạn hãy thử áp dụng thủ thuật được mách nhỏ ngay sau đây giúp tăng tốc modem wifi cho mạng cáp quang Viettel cực hay.

Nổi tiếng bởi sự ổn định, đường truyền tốc độ cao tuy nhiên trong quá trình sử dụng vẫn sẽ không tránh khỏi tình trạng mạng chập chờn, yếu và lag. Nhưng, đừng vì thế mà bạn trở nên quá lo lắng, hãy thử áp dụng thực hiện theo bí quyết chia sẻ dưới đây để tăng tốc modem wifi và ngồi xem kết quả ra sao nhé!

meo-tang-toc-modem-wifi-cap-quang-viettel-cuc-hay-1

Bước 1:

Bạn nhập vào địa chỉ http://192.168.1.1 để truy cập đến trang quản lý modem của nhà bạn. Tiến hành đăng nhập với tên và password. Nếu khi chưa đổi khi lắp đặt thì 2 mục này đều ở dạng admin.

Sau khi dăng nhập thành công bạn sẽ được chuyển sang trang quản lý modem wifi internet Viettel mạng cáp quang của mình.

Bước 2:

Tiếp theo, bạn hãy nhìn kỹ vào thanh menu sau đó chọn “Network”, đến “WLAN” rồi nhấn chọn “Basic”.
Dòng “Band Width” xuất hiện ở bên phải theo tiến trình bạn hãy chọn sang 40Mhz rồi nhấn “Submit” ngay ô bên dưới.

Bước 3:

Lúc này bạn đã có thể thực hiện lết nối vào mạng wifi Viettel và trải nghiệm tốc độ mạng internet tuyệt vời.

Thực tế, khi bạn tăng băng thông Band Width lên 40MHz từ mức mặc định 20Mhz là việc làm hoàn toàn cần thiết và nên làm ngay từ đầu không chờ đến khi mạng không ổn đình. Bởi khi ở tần số thấp mặc định việc truyền tín hiệu rất dễ rớt khiến máy tính phải chờ đợi trong thời gian dài mới có thể nhận lại được tin đã mất.

Chỉ với vài thao tác đơn giản như vậy, đường truyền băng thông mạng nhà bạn đã tăng lên đến 40Mhz khi lắp mạng Viettel wifi sẽ đảm bảo cho tín hiệu đường truyền được mạnh mẽ, nhanh chóng và tối ưu cho modem.

meo-tang-toc-modem-wifi-cap-quang-viettel-cuc-hay

Lưu ý: Để modem của nhà bạn luôn được bền lâu và hoạt động tốt, bạn nên để modem ở nơi thoáng mát, khô ráo, khi lắp đặt nên để modem theo phương thẳng đứng và quan trọng nhất đó là nằm ở khu vực trung để tăng khả năng phát sóng ra các khu vực xung quanh mạnh mẽ, ổn định.

Đặc biệt, tuyệt đối không để modem wifi gần với các thiết bị điện hoặc những vật phát sinh nhiệt như tủ điện, bếp, thùng PC…bởi dòng điện từ những thiết bị này sẽ ảnh hưởng và làm cho modem nóng lên dẫn đến tình trạng quá tải, đường truyền mạng internet chập chờn.

Thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng thiết bị sẽ giúp cho đường truyền mạng internet nhà bạn luôn được bền lâu và hoạt động tốt nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng mạng cáp quang Viettel wifi được tốt nhất.